Đại lễ Phật Đản- Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 đã được diễn ra tại Việt Nam với sự góp mặt của rất nhiều đại biểu trên thế giới. Đây là ngày mà mọi người con Phật đều hướng tâm về Đức Phật từ bi. Không có ngày nào quan trọng bằng ngày Đức Phật đản sanh nên chúng em đã tham gia diễu hành xe đạp hoa do Ban trị Sự Phật Giáo quận Phú Nhuận tổ chức để tỏ lòng tôn kính Đức Phật.

14g ngày 10 tháng 04 âm lịch,chúng em tập trung tại Quan Âm Tu Viện để nhận những chiếc xe đạp diễu hành cùng áo, mũ đồng phục mà quý Thầy, Cô đã chuẩn bị sẵn. Có hàng trăm chiếc xe đạp được trang trí hoa hồng tươi rất đẹp. Sau buổi lễ xuất phát, chúng em bắt đầu cuộc diễu hành thì trời đổ mưa. Chúng em vẫn tiếp tục đi dưới mưa để tỏ lòng tôn kính Đức Phật. Chúng em đi qua nhiều con đường trong quận Phú Nhuận để mọi người có thể biết đến đại lễ Vesak- ngày Phật đản sanh. Sau khi đi hết lộ trình diễu hành, chúng em quay về Quan Âm Tu Viện. Nơi đây, quý Cô đã dành sẵn cho đoàn diễu hành một bữa cơm chay ngon miệng.

Em cảm thấy ngày hôm đó là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với em và chắc là với tất cả mọi người tham gia buổi diễu hành xe đạp hoa này để cúng dường Đức Phật.

Hoa Mộng Lê Thị Ni Ni.

 

Advertisement