Vào 6g sáng mọi người đã lần lượt có mặt tại chùa Phổ Quang để chuẩn bị chuyến đi trại Quảng Đức VI. Tất cả đoàn sinh và huynh trưởng đều lên chiếc xe Daitsu để di chuyển đến chùa Kim Cang. 8g trại sinh đi làm thang dây nhưng rất tiếc là kết quả chúng em không như ý muốn. Làm thang dây quá trễ. Sau đó em có tham khảo các cách làm.

Tiếp theo là phần khai mạc trại. Trong buổi lễ gồm có quý Thầy, quý đại biểu quan khách là các vị chức quyền ở Bình Chánh. Sau đó là phần trò chơi vận động, chúng em chơi hết mình nhưng vẫn không chơi được tốt hơn. Đến phần thả hoa đăng qua đoạn đường khoảng vài cây số, chúng em được xem một màn trình diễn pháo hoa trước khi thả hoa đăng. Cuối ngày đó là phần lửa trại. Trong đêm lửa trại em được xem những màn biểu diễn văn nghệ của những Gia đình Phật tử khác rất hay và sôi động.

1g sáng ngày hôm sau, chúng em được tập họp ngoài trời ngắm trăng khuya rồi vào nghỉ ngơi. Khoảng 4g sáng, trại tổ chức ngồi thiền, sau đó chúng em về trại ăn sáng và bắt đầu chuẩn bị cho trò chơi lớn.

Phước Bảo Thành

Tạ An Khang

 

Trại Quảng Đức VI đã được diễn ra. Đây là lần đầu tiên em đ trại ngành Thiếu (vì em mới lên Đoàn). Thật là háo hức! Trại lần này được tổ chức tại chùa Kim Cang, huyện Bình Chánh.

Sáng thứ bảy, lúc 6g30, chúng em đã đến tập họp nhưng vẫn còn vài bạn chưa tới. Trong khi đợi các bạn tới thì em phụ các trưởng khuân đồ lên xe. Khi tới nơi, điều đầu tiên em thấy là một cổng trại thật to và đẹp. Bước vào trong, em đã thấy có rất nhiều khu trại của các Gia đình: Kim Cang, Đức Trí, Tâm Minh, Lam Thiên Ấn, Lan Nhã… và rất nhiều Gia đình khác nữa. Đến khu trại của Gia đình mình thì nó vẫn chưa được hoàn thành, nhưng nhờ trưởng Minh khéo tay sắp xếp mà trại của Gia đình cũng đã hoàn thành, đặc biệt là lối đi vào trước cổng. Sau khi làm xong, chúng em tham gia cuộc thi làm hoa giấy, tuy chúng em đến sau nhưng vẫn làm kịp giỏ hoa của mình.

Thi làm hoa xong thì lễ khai mạc diễn ra. Sau đó chúng em về trại để nghỉ ngơi. Điều làm em vui nhất là được làm quen bạn mới, học được nhiều điều hay và bổ ích. Đặc biệt là Gia đình Lan Nhã đã là hàng xóm của Phổ Quang. Tới tối là lúc chúng em tham gia lễ thả hoa đăng. Khi ra khỏi chùa chúng em phải đi một quãng đường rất xa, trong lúc đi thì nến cứ tắt. Lần về chúng em đã gặp được hàng xóm và cùng vừa đi vừa nói chuyện rất vui. Về tới chùa thì điều em mong muốn cũng đã đến, đó là phần đốt lửa trại. Lửa đã bùng lên, chúng em vừa đi vòng quanh vừa hát rất vui vẻ, còn được xem văn nghệ.

Ngày thứ hai, lúc 4g chúng em ngồi thiền. Em tưởng mọi người nhắm mắt thôi, nhưng thực chất thì họ đang… ngủ đấy, trong đó có em! 6g là lúc chúng em bắt đầu chơi trò chơi lớn, sau đó ăn trưa và dự lễ bế mạc.

Trại Quảng Đức VI thật ý nghĩa. Em rất vui khi được tham gia trại. Nó còn rất nhiều điều mà em chưa biết. Em mong lần tới sẽ được học thêm những điều hay và bài học mới.

Nguyễn Quách Huệ Như

 

 

Đến nơi sau khi xuống xe, chúng em vào lều để hoàn thành cổng trại, trang trí lại lều. Khi đã ổn định vài thứ thì có tiếng còi lệnh tập họp để làm thang dây và chơi trò chơi vận động. Mặc dù thiếu người và chưa kịp chuẩn bị dây và cây để làm thang nhưng chúng em cũng đã nhờ các anh chị huynh trưởng hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn làm không kịp thời gian do chúng em còn lúng túng và chưa phối hợp được.

Tiếp theo là phần khai mạc trại của ban quản trại. Đến giờ trưa chúng em được ăn những phần cơm thật ngon. Phần ẩm thực của các cô chú trong chùa dành cho chúng em, theo em là tuyệt vời. Chương trình buổi tối rất hay với phần làm lễ cầu nguyện và thả hoa đăng. Buổi sáng sớm ngồi thiền và sau đó chơi trò chơi lớn mang lại nhiều trải nghiệm cho chúng em.

Sau lần trại này, chúng em thấy cần phải chuẩn bị kỹ hơn, trau dồi thêm các kỹ năng. Trại lần này tuy có kết quả chưa tốt nhưng cũng mang lại nhiều kỷ niệm đẹp và niềm vui.

Chánh Loa

Dương Ngọc Quý

Advertisement