Tết có nhiều hoa, có nhiều đồ đẹp và có nhiều tiền. Mỗi ngày đến tết cả nhà đều vui vẻ. Mọi người đều trang trí nhà cửa cho đẹp đẽ. Đến tết mỗi nhà đều có bánh chưng, bánh tép …Và mọi người đi đón tết và những học sinh được nghỉ để đi chơi tết. Tết mỗi nhà đều cúng dao thờ. Và được xem bắn pháo bông. Mỗi sáng sớm cả nhà đều đi chơi tết và đi lì xì. Có vài người ghi lời chúc sức khỏe. Mỗi khi đi chơi tết mặt mọi người rất vui vẻ. Mọi người nghe nhạc tết.

Pháp Minh Trần Anh Khoa

 

Ngày Tết em thấy mẹ em rât vội vàng để chuẩn bị đón Tết.

Em thấy ngày Tết khác ngày thường ở chỗ là mọi người ra đường để dạo phố, mua hoa cúc, hoa mồng gà, hoa hướng dương … về để trưng trước cửa nhà. Cũng có rất nhiều người về quê để ăn Tết với gia đình. Em cũng về quê để chúc Tết ông bà ngoại, các dì, các cậu rồi được lì xì. Khi về quê em được mẹ dẫn đi chơi ngoài sông, đi xuồng. Khi xuồng đi dưới gầm cầu, có gió lùa vào chổ em rất mát, ngoài ra em còn nghe bác chèo thuyền nói ở vùng nước đó cũng có chỗ có nước xoáy. Lúc đầu khi mới lên xuồng em có hơi sợ sợ nhưng từ từ em cũng quen. Khi chưa về quê, mẹ cho em tới chùa để chúc Tết Sư phụ. Em đi cùng mẹ, em trai, bác, bà nội.

Em rất thích những ngày Tết. Em mong Tết tới sẽ rộn ràng, vui vẻ hơn nữa.

Lan Hiếu.

 

Vào ngày tết âm lịch ở đất nước Việt Nam, tất cả mọi nhà đều rất vui. Những em nhỏ vui đùa hát ca những bài hát tết thật vui làm cho không khí càng nhộn nhịp hơn. Trong mâm cơm đầu năm của mỗi gia đình đều có món thịt kho hột vịt ăn với dưa chua, củ kiệu. Tết thật là vui nhưng em có một nơi cũng rất vui, đó là Gia Đình Phật Tử Phổ Quang – Tân Bình. Nơi đó các huynh trưởng rất hiền, tốt bụng và thương yêu chúng em rất nhiều. Đầu năm tết, các huynh trưởng hay tổ chức các trò chơi, ăn lien hoan và lí xì cho chúng em nên các phụ huynh rất hài lòng và gửi con em họ vào gia đình Phật tử chúng em. Em rất vui vì là một thành viên trong Gia Đình Phật Tử Phổ Quang. Em rất yêu Gia Đình Phật Tử Phổ Quang của mình. Em xin được gửi tất cả các lời chúc tốt đẹp của mình đến các Huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Phổ Quang.

Pháp Thiện Đặng Huỳnh Thanh Chiêu.

Advertisement