Trại Kiền Trắc là trại họp bạn truyền thống giành cho ngành nam. Trại Kiền Trắc IX diễn ra vào ngày 24,25/03/2018 – Nhằm ngày 8,9/02 Mậu Tuất- Kỷ niệm ngày Vía xuất gia (08/2) của Đức Phật Thích Ca và đồng thời kỷ niệm ngày Dũng truyền thống mục đích của Ban Tổ chức trong hội trại lần này nhằm nhắc nhớ các Huynh trưởng, Đoàn sinh tìm hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa xuất gia và lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên cạnh đó phát huy tinh thần “Bi – Trí – Dũng” – châm ngôn GĐPT trong ý nghĩa, trong hành động và trong cuộc sống hàng ngày của người áo Lam Sen trắng.

Trại Kiền Trắc IX, GĐPT Phổ Quang cắm trại cùng với GĐPT Giác Ngạn. Khi tham gia cắm trại, tất cả các em được tham gia, học hỏi việc thiết kế và dựng lều trại,các công trình trại các gia đình khác. Chúng em được học hỏi nhiều về kỷ thuật lều trại, cổng trại. Vào ngày 24/03/2018 (08/02 Mậu Tuất) sau khi nhập đất trại tất cả chúng em được tham gia “ Sinh hoạt chuyên đề về Đức Tin của người đoàn viên GĐPT trước các trào lưu văn hóa ngoại đạo” để hiểu và thể hiện lòng tin vào GĐPT. Tiếp đó, chúng em được tham gia vào các trò chơi vận đống, trò chơi hoạt động thanh niên để chúng em được giao lưu kết bạn với các bạn ở gia đình khác.

Và chúng em được sinh hoạt lửa trại vào buổi tối, chúng em được gắn kết với nhau dưới ngọn lửa Dũng rực sáng, ấm áp tình lam.

Ngày cuối, tất cả chúng em đươc tham gia trò chơi lớn. Chúng em được vận dụng những kỹ năng đã học được để vượt qua từng trạm của ban tổ chức đưa ra. Tại đây, chúng em phải thể hiện tinh thần đoàn kết, đưa tinh thần đồng đội lên hàng đầu để giúp cả đội vượt qua mỗi trạm nhanh nhất để kết thúc hành trình sớm nhất.

Tóm lại, qua hai ngày sinh hoạt trại, chúng em được học hỏi rất nhiều điều để cải thiện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. Và chùng em đươc giao lưu, kết bạn với các gia đình khác. Và điều quan trọng là chúng em được rèn luyện tinh thần Dũng để bước tiếp trên chặng đường đầy chông gai sau này.

Nguyên Phụng Võ Huỳnh Phụng Hân

Advertisement