Ngày đầu tiên em bước vào ngôi chùa Phổ Quang, khoảnh khắc lúc ấy vô cùng bỡ ngỡ, rụt rè, cứ bám lấy mẹ không dám tham gia. Nhờ các anh chị Huynh trưởng đã giúp đỡ, chăm sóc cho em từ trước đến giờ nên em đã dần lấy được tự tin và cố gắng phấn đấu quyết tâm tu học đạo lý làm người, Phật pháp. Một thời gian sau, từ một cô bé Oanh Vũ giờ đây đã trở thành một cô gái thiếu nữ và chẳng mấy chốc sau em đã được lên tham gia ngành Thiếu. Trong buổi Cắt Dây em đã rất háo hức, hồi hộp, vui mừng và thậm chí còn có cả xúc động nữa. Trong buổi lễ, những bạn đồng trang lứa với em sẽ được anh Đạt đọc tên và mời lên. Sau đó chúng em sẽ được Trưởng Khánh nói đôi lời về ý nghĩa của buổi lễ Cắt Dây, sau đó sẽ mặc bộ đồ của ngành Thiếu. Buổi lễ kết thúc, chúng em xuống sân và sinh hoạt như thường ngày. Ôi! Yêu sao buổi lễ này, thật đúng là vô cùng ý nghĩa cho sau này khi chúng ta lớn lên và trưởng thành sẽ nhớ lại ký ức khó quên ấy. Nhớ ngày nào, em rất thích đi chùa, cứ đến một giờ rưỡi, hai giờ thì em chuẩn bị tất cả nư quần áo, giày nón, cặp sách… và nói bố mẹ đưa em đến chùa sinh hoạt, mà giờ đây em chính thức trở thành Đoàn sinh Đoàn Thiếu Nữ rồi. Em hứa sẽ không bao giờ quên ký ức này và sẽ cố gắng phấn đấu học tập nhiều hơn, giỏi hơn.

HOA MINH DƯƠNG QUỲNH ANH

Lần đầu tiên khi bước vào Gia Đình Phật Tử Phổ Quang, em rất là bỡ ngỡ, rụt rè vì ở đây không ai quen biết. Nhưng từ lần dẫn dắt của các Huynh trưởng, em đã cảm thấy dễ chịu hơn, tự tin hơn, em đã quen được nhiều bạn mới. Các bạn rất dễ thương, ngoan ngoãn. Chúng em chơi với nhau, chơi thân như anh em một nhà. Từ một cô bé Oanh Vũ rụt rè, bây giờ em đã được gọi là thiếu nữ, là thành viên trong Đoàn Thiếu Nữ. Được vui chơi, được trò chuyện với các anh chị lớn, em cảm thấy mình trưởng thành hơn không còn đùa giỡn như ở Oanh Vũ mà em có rất nhiều kỷ niệm vui. Từ ngày chúng em được làm lễ Cắt Dây lên Đoàn được các Trưởng nhắc nhở, dặn dò, chúng em đã là những đàn anh đàn chị phải nghiêm túc trong sinh hoạt, tự hoàn thiện bản thân hơn nữa. Em cảm thấy mình như lớn hơn lên. Huynh trưởng dẫn dắt chúng em ở Đoàn mới là Trưởng Minh và Trưởng Hoa.

Buổi lễ Cắt Dây tuy bình thường nhưng thật quan trọng đối với em. Em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, luôn nghe lời các Huynh trưởng, là một người thật tốt để các em nhỏ noi theo.

HOA HƯƠNG NGUYỄN BÙI CHI LAN

Qua một khoảng thời gian lâu dài em được đi sinh hoạt Gia Đình Phật Tử, khi đó em còn là một bé nhóc tinh nghịch ở Đoàn Oanh Vũ, vậy mà giờ đây em đã được đến một Đoàn mới cùng rất nhiều điều mới và thú vị sau khi được vào lễ Cắt Dây. Một buổi lễ thật trang nghiêm trên chánh điện. Các Huynh trưởng của Gia Đình đều có mặt đông đủ. Anh Đạt dẫn chương trình đã đưa chúng em đến những phần mục của chương trình. Em vừa buồn lại vừa vui. Buồn vì phải rời xa các em trong Đoàn Oanh Vũ và chị Đoàn trưởng của mình. Em không còn được chơi đùa nghịch ngợm với các em và vui vì sẽ được gần gũi hơn với các anh chị ở Đoàn Thiếu Nữ. Em tự hứa thế là mình đã lớn rồi, mình phải đi sinh hoạt chuyên cần, học Phật pháp giỏi để làm gương tốt cho các em nhỏ.

HOA MỘNG LÊ THỊ NI NI

Advertisement