Hè năm nay Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Phổ Quang được đi chơi biển muộn (các em đã nhập học) vì có tháng 6 Âm lịch nhuần.

Lý do thật lạ!

Vì phải chờ qua mùa Vu Lan đấy mà – Tích cực cài bông hồng để có “kim ngân” mới đi chơi chứ. Nói nhỏ thôi vì Thầy Cố vấn Giáo hạnh dặn rằng “Gắn bông là để trao tặng, chúc phúc, không được có lời nào tỏ ý xin ủng hộ …” Huynh trưởng luôn nhắc nhở các em thực thi nghiêm túc lời dạy bảo của Thầy nhưng vẫn có những vị Phật tử nhẹ nhàng tự bỏ vào giỏ hoa chút ít nên …

Ra biển, các em tắm thoải mái, phụ huynh đi theo cũng yên lòng vì có 3 anh luôn làm trụ, giăng dây nơi khu vực các em bơi, tắm. Thương các anh quá. Chẳng được vùng vẫy, bơi lội mà cứ phải đứng một chỗ dưới nước suốt.

Trên đường về, xe ghé Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT để mọi người chiêm bái, tham quan. Ngôi già lam có hồ Liên Trì rộng lớn, có tượng Bồ tát Di Lặc bằng đá hoa cương nặng 40 tấn, cao 5,1m, có chánh điện lớn nhất VN, tôn trí 10 000 tượng Phật. Sau đó là ghé Bò sữa Long Thành để chọn đặc sản về làm quà (hay cho mình thưởng thức tại chỗ). Trên xe, anh H còn cho các em tham gia đố vui, hát hò … khí thế (cho khỏi ngủ gật!). Tt Phổ Quang thấy ai cũng vui, chỉ có một người bồn chồn, sốt ruột vì trễ giờ hẹn với gia đình.

Tt Phổ Quang

Advertisement