Ngày hội Hiếu truyền thống của ngành Oanh trong dịp đại lễ Vu Lan do Ban Hướng Dẫn Phân Ban Gia Đình Phật Tử TP HCM tổ chức từ 06g sáng đến 16g30 chiều ngày 27/08/2017 (06/07 năm Đinh Dậu) tại chùa Phước Thạnh, số 5 đường Nguyễn Văn Dưỡng, P Tân Qúy, Q Tân Phú đã diễn ra “thành công tốt đẹp”. Các em Oanh Vũ đã có một ngày hội với nhiều đề mục cho mọi lứa tuổi để cùng tham gia, vui chơi.

GĐPT Phổ Quang trình diện với 16 OV nữ, 10 OV nam, 06 Thiếu (để hỗ trợ), 05 huynh trưởng và 05 phụ huynh. Trong đó có 02 phụ huynh của 02 em Đoàn sinh hiếu hạnh, tinh tấn được Ban Tổ Chức mời dự lễ khai mạc và nhận quà do các em tự tay chuẩn bị và dâng tặng.

Nội dung trưng bày sức sống của Oanh Vũ Phổ Quang trong cái tổ đàn be bé xinh xinh, ngoài bàn Phật là một hộp hình trái tim đựng những đóa hoa hồng do các em làm cùng huynh trưởng, nhạc cụ bằng những vỏ hộp sữa, hộp trà được bọc vải hoa văn đẹp, bên trong là những hột đá, cầm lắc sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau, những cái lót ly bằng ống hút nhiều màu, những con vật hình thành từ những tờ giấy gấp theo phương pháp Origami, những bức vẽ chim Oanh Vũ, thiên nga, hoa sen …và những tấm bìa trình bày sặc sỡ đóng những tờ rời ghi những việc thiện các em đã làm. Không có gì đặc sắc cả nhưng đó là những gì của các em , do các em làm ra.

Tt PHỔ QUANG

Advertisement