Tết em được ba mẹ dẫn đi chợ Tết. Ngoài chợ Tết mọi người trang trí rất đẹp nào là trng trí cây mai, trang trí cảnh vật ngày Tết. Mọi người trang trí bánh chưng bánh dày ngày Tết bằng mô hình rất đẹp. Tết em được đi xem pháo hoa và chúc Tết ông bà và được nhận lì xì. Tết em được ăn dưa hấu, bánh chưng, hột dưa, bánh kẹo,.. Tết em còn được đi chùa và có lúc em còn được chơi lô tô, chơi bài, bào cua cá cọp. Ngoài ra, Tết em được chơi rất nhiều thứ, vì vậy em có rất nhiều về ngày Tết.

NGUYEN THANH HIỀN

Vào mùng một tết, em được mẹ và ba đưa đến đường Bạch Đằng vừa ăn kem vừa ngắm những tia pháo bông đủ màu sắc bắn lên sau tòa nhà có chiều cao trên 20 tằng. Khi mùng 2 Tết, em về quê thăm ông bà, sắm Tết, gửi những lời chúc tốt đẹp đến mọi người.

Sáng sáng, ba khiêng cây mai đến trước nhà. Cây mai ngày này sang ngày khác được bàn tay khéo léo của mẹ em chăm chút rất kĩ. Đến tối mọi người cùng nhau ca hát, trò chuyện, ăn uống với nhau đến 12g. mỗi năm, em với bà cùng thi coi ai khói bánh khéo nhất. mẹ em với các cô, dì ngồi trên sàn làm các loại mứt như mứt dừa, mứt bí, mứt gừng, . . . Điều quan trọng nhất là em có đồ mới, được lì xì, được đi chơi.

Tết đối với em là một ngày may mắn vô cùng.

HOA MINH TĂNG BẢO NGỌC

Mỗi lần Tết đến là một mùa vui vẻ của em.

Mỗi lần được nghỉ Tết ở trường là me em chuẩn bị đến Tết, những món đồ đạc mới, áo mới, giày mới,…em và gia đình dọn dẹp nhà cữa, được ba mẹ đi thăm ông bà, con cháu. Ddược đi tới những đòng ruộng, khu chợ Tết, tham gia lễ hội Tết và hội xuân của trường; Khi đi mua sắm ở siêu thị ngoài ra mẹ còn mua sách vở cho học kỳ sắp đến, và lì xì phát cho mọi người ; bếp nhà em đã củ mà mẹ em đã sữa sang lại cho đẹp. Khi gần tới em và gia đình cùng sơn nhà đón năm mới. Sau đó ba mẹ đi xem bông hoa để năm nay được xuôn xé. Ba mẹ và em thường vô chùa lễ phật(Phật). Đến ngày 29 ba mẹ và cả mọi người nhà quây quần bên tivi để xem các tin tức. Đến đêm giao thừa cả nhà em đi xem pháo bông tại sân thượng nhà em; và bài bàn cúng các đò ăn cho Tết. Khi đã qua Tết em cũng rất buồn vì còn chưa được đi thông ông bà ở ngoài Hà Nội.

Đúng là Tết đến thật vui, ai cũng vui vẻ và hạnh phúc là một mùi hương của ngày xuân; em xin hứa xẽ có một ngày em sẽ đi ra Hà Nội để thăm ông bà.

PHƯỚC BẢO THÀNH

TẠ AN KHANG

Mỗi lần Tết đến em được ba mẹ dẩn đi qua, nhà bà ngoại, ông ngoại, được ông ba ngoại lì, sao đó được ba mẹ đưa đi mua đồ chơi. Được ba mẹ đưa đi ăn tiệc, đi chơi, sao đó ba mẹ đưa em đi coi phim, sao đó ba mẹ đưa vè nhà, được chơi gem, xuống sân chơi trống tiềm,

NGUYỄN KIẾN VĂN

Cứ mỗi năm Tết đến, ba mẹ lại chở em đi mua đồ sắm Tết, và còn dẫn em đi chơi. Có thể ba mẹ sẽ dẫn em đi chúc Tết. Em vui nhất đó là được lì xì ăn những món ăn ngon. Đi ra ngoài đường, có rất nhiều hoa, đặc biệt lầ hoa mai và hoa đào. Em đi đâu cũng có đầy những màu sắc rưc rỡ gợi lên mùa xuân đã thật sự đến. Đặc biệt hơn, cứ mỗi chủ nhật em đi sinh hoạt, ở đó cũng rất là vui. Và Tết đến, ở đó các huynh trưởng lại lì xì cho các em nhỏ của sen non, và anh chị thanh thiếu và các oanh vũ. Vui nhất Lf phần phát thưởng, chơi trò chơi và ăn uống. Tiết là năm nay không bắn pháo hoa nhưng không sao tuy không bắn mà lại vui, thích lắm, thích lắm ! Em mong năm sau sẽ có bắn pháo bông để em có thể đi xem cùng với gia đình và mọi người xung quanh mà em có thể quen biết.

HOA THIỆN

NGUYỄN QUÁCH HUỆ NHƯ

Tết ba mẹ em dẫn em đi chợ Tết sắm quần áo. Ngoài chợ Tết mọi người đang trang trí Têt rất đẹp, những tiếng cười rộn rã và vui mừng ngày Tết ở chợ. Nào là trang trí hoa mai, và trang trí cảnh vật ngày Tết. Ông bà lì xì cho em, em chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào. Em trang trí Tết cùng ba mẹ và ông bà, ba mẹ còn dẫn em đi sở thú, thảo cầm viên, Ngyên Kim. Em rất vui khi có những kỉ niemj ngày Tết cùng gia đình, em chúc mọi người làm ăn phát đạt, dồi dào sức khỏe, sông lâu trăm tuổi.

TRẦN MỸ KIỀU

Vào Tết năm ngoái, ba mẹ dẫn em về quê thăm ông bà ngoại và bà nội

Sắp đến Tết mọi người tất bật chuẩn bị. Bà ngoại và ba em thì chăm chút cây mai trước nhà… Gần trưa, mọi người trong gia đình tụ lại gói bánh chung và bánh tét. Các cô chú trong gia đình chỉ em và anh, chị, em họ em gói bánh chưng, xếp mâm ngũ quả,…Tối đến, ba mẹ em đưa đi chúc Tết mọi người trong xóm và được nhận lì xì. 12 gờ đêm, ngồi trước sân nhà dợi bánh chưng chín, cùng lúc ấy mọi người cùng nhau ngắm pháo hoa.

NGUYỄN TRẦN THANH THỦY

Vào ngày Tết như mọi năm, mọi nhà, mọi người đêỳ btrang trí nhà, cửa, sân nhà, một đỏ, vàng và rất nhiều. Nhưng em thì khác, em đi về quê. Khi về tói nhà em như một màu đỏ rực rỡ. Khi bước vào nhà, nhìn thấy hai khung tranh thêu chữ thập của cô hai thêu lên ba chữ:” Phúc Lộc Thọ.”. Khi gần đến bà em rủ em nấu bánh chưng, bánh giầy, trang trí nhà cửa tối ngồi canh bánh chưng, bánh giầy chín mà cứ ngỉ cà ngủ ngật. Vào ngày mùng một Tết, tất cả thành viên trong gia đình em tụ họp, sung vầy bên nhau. Những người em nhỏ tong gia đình được lì xì của cô hai, bác ba, bác tư, bác năm, bác sáu. Em rất vui khi có ngày Tết này.

HOA THIỆN

VÕ MINH THƯ

Advertisement