GĐPT Phổ Quang đã tổ chức lễ Tổng Kết vào lúc 15h ngày 22/01/2017 dưới sự chứng minh của thầy Thích Pháp Bình ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN/ TP Hồ Chí Minh, Không có sự hiện diện diện của Thầy Cố vấn Giáo hạnh, Đại Đức Thích MInh Nhựt do thầy có giờ giảng pháp. Các em Đoàn sinh hôm nay có mặt cũng không được đông đủ do buổi lễ tổ chức hơi muộn (25 Tết), một số em đã được gia đình cho về quê ăn Tết.

Sau phần báo cáo của Ban HT la phần Ban đạo từ của Thầy Thích Pháp Bình. Thầy đã cho chúng con thấy được niềm tự hào, vinh dự khi được khoác trên mình chiếc áo màu lam. Vì trong khi bao nhiêu trẻ em khác đang đắm mình trong những thú vui độc hại như chơi game, tụ tập la cà ở những nơi không lành mạnh…thì các em đã đến chùa để tu học, rèn luyện theo đạo hạnh của đức Phật, để trò thành người Phật tử chân chính có ích cho gia đình và xã hộ.

Thầy còn dạy là người Phật tử phải sống có lòng từ bi, phải có trí tuệ để hiểu thông được lời Phật dạy, phải giữ được ngũ giới,…

Thầy cũng ngỏ ý sẽ dành thời gian để nói pháp cho Huynh trưởng và Đoàn sinh GĐPT Phổ Quang.

Trong phần đáp từ, bác Gia Trưởng đã tri ân sự hoan hỉ của thầy Thích Pháp Bình mặc dù bận nhiều Phật sự nhưng Thầy cũng đã dành thời gian đến chứng minh cho buổi lễ. Bâc cũng nói về sự hình thành và phát triển từ thời chấn hưng Phật giáo và sự thành lập và phát triển của GĐPT Việt Nam.

Sau đó là trao tặng những phần quà khen thưởng, khích lệ cho Huynh trưởng và Đoàn sinh gia đình:

  • 03 huynh trưởng đã trúng cách trại huấn luyện Lộc Uyển

  • 01 trúng cách trại Ni Liên

  • 04 trúng cách trại Tuyết Sơn

  • 10 em tinh tấn trong tu học Phật pháp

  • 15 em chuyên cần trong sinh hoạt

Cuối cùng là công bố một học bổng 1.000.000đồng của bà Lê Thị Tuyết Vân, chủ nhân cửa hàng cơm chay Cát Tường, tặng cho đoàn sinh khó khăn, học giỏi, chuyên cần sinh hoạt. Ban Huynh Trưởng đã dành trao cho em OV nam Phước Bảo Thành Tạ An Khang.

Nguyên Thành Đỗ Quốc Khánh.

Hình ảnh: Phạm Minh.

Advertisement