Lễ Vu Lan năm nay GĐPT Phổ Quang cùng các đơn vị GĐPT trực thuộc  BHD PB GĐPT / TP tham dự ngày Hội Hiếu dành cho các em Oanh Vũ được tổ chức từ 6g đến 17g ngày 05/07 Bính Thân ( 07/08/2016 ) tại chùa Phước Thạnh, số 5 đường Nguyễn Văn Dưỡng Q.Tân Phú Tp HCM. Trụ trì là Sư cô Thích nữ Như Hương.

Trong khi chờ dự lễ khai mạc và  cài hoa hồng, các em đã thi “ Kiến thức Phật pháp “ vòng I với cách hỏi sinh động và trả lời đáp án bằng cách chọn giơ bảng chữ cái A, B, C, D rất hào hứng.

Lễ khai mạc có câu chuyện ‘ Lời sám hối con dâng cha mẹ ‘ được một Huynh rưởng đọc lên đầy truyền cảm đã khiến cho một Sen Non của Phổ Quang sau đó thỏ thẻ với chị Trưởng của mình :” Em nghe anh đó nói chỗ trở về nhà , thấy giữa nhà trên bàn thờ là tấm hình của Mẹ, mũi em phồng lên, mắt em có nước . . .’ Ôi! Thương quá. Chắc là không chỉ một mình em.

Sau đó cho đến chiều là thi xé giấy dán tranh về những câu chuyện tiền thân ( Lòng hiếu của chim Oanh Vũ, Con thỏ mến đạo, Con voi hiếu nghĩa ), chơi trò chơi dân gian và trò chơi vận động, tiếp tục vòng II thi “ kiến thức Phật pháp “ ( GĐPT Phổ Quang đã đoạt giải Ba môn thi này ). Ngoài những giải thưởng cho các môn thi đua trên, BTC còn dành cho các em những giải : Xây tổ đàn , sức sống, sáng tạo. Tổ đàn của GĐPT Phước Thạnh đoạt giải I.

Một ngày hội với nội dung phong phú, vui tươi dành cho các em Oanh Vũ nhân mùa Vu Lan hiếu hạnh đạ được kết thúc bằng những ly chè thật ngọt ngào mà sư cô trụ trì đã chiêu đãi.

Sinh hoạt tuần lễ sau đó ( 12/07 Bính Thân ), các em GĐPT Phổ Quang được nghe Huynh trưởng Nguyên Thành nói câu chuyện dưới cờ nhân mùa Vu Lan nhiều ý nghĩa.

Tt Phổ Quang.

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013 image015 image017 image019 image021 image023 image025 image027

 

Advertisement