Ngày 1 tháng 5 năm 2016, BHT GĐPT Phổ Quang đã thực hiện một chuyến tham quan cho Huynh trưởng và Đoàn sinh đến Thiền viện Phước Sơn (Đồi Lá Giang), Đồng Nai nhân dịp BHD GĐPT TW tổ chức trại huấn luyện Huynh trưởng Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang mà đơn vị có 4 HTr Đoàn tham dự . 1 Huyền Trang : Đào Ngọc Lê Thị Song Hải. 3 Lộc Uyển : Nguyên Tâm Trần Việt Túy, Nguyên Phụng Võ Huỳnh Phụng Hân, Hoa Tâm Võ Thị Hồng Thúy.


Hơn 30 người (có một số HTr và Đs Đoàn Lam Thiên Ấn) đã đến nơi bằng một chiếc xe khách 45 chỗ ngồi lịch sự, mát lạnh. Đoàn đến đúng lúc nghỉ giải lao sau thời khóa nên được các anh chị chạy ra vui mừng đón các em. Sau khi được bác Gia trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu, cũng là Trưởng Ban tổ chức trại Huấn luyện hướng dẫn cho những nơi cần tham quan cùng với đâu là chánh điện để đến lễ Phật, hướng nào là những khu trại huấn luyện (để mà chỉ đi ngang qua, nhìn thôi, không được vào!), đoàn hăng hái cất bước. Nhưng khuôn viên Thiền viện thì mênh mông rộng mà các em thì đa số là Oanh Vũ nên “mỏi chân quá”. Tìm chỗ bày trò chơi thôi.
Buổi trưa, bác Gia Trưởng liên hệ với Ban Tổ chức ưu ái đãi đoàn một bữa no lòng, các em Oanh Vũ được bác sắp xếp cho nghỉ trưa trong phòng kính (phòng nằm tách biệt, chung quanh là kính), có máy lạnh (nơi Thượng Tọa Trụ Trì tiếp khách).
Buổi chiều các em lại vui chơi, chạy nhảy, thổi bong bóng xà bông v.v… và rồi ra về với món quà của quý Thầy thương yêu trao tặng là chai dầu gió thơm tho, nhiều công dụng, để trong ba lô, túi xách khi hữu sự.

Tt Phổ Quang.

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013 image015 image017 image019 image022 image024 image026 image027

Advertisement