Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo hệ phái Vĩnh Nghiêm năm 2019- chủ đề “Về nguồn”đã được Ban Quản trị hệ phái Vĩnh Nghiêm tổ chức vào 4 ngày, từ 11/07 đến 14/07/2019 tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, thành phố Biên Hòa.

Hội trại đã quy tụ hơn 800 trại sinh và 200 tình nguyện viên là thanh thiếu niên Phật tử thuộc hệ phái tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai với nội dung sinh hoạt phong phú.

Vào buổi sáng sớm, các em có những thời công phu tĩnh tọa, thiền hành, sau thời kinh Phúc Đức, rồi sau đó ra tập thể dục. Có những buổi các em đi kinh hành một vòng quanh khuôn viên rộng lớn của khu trại và nhận phần ăn sáng (khất thực), ngồi trên sân cỏ mà thưởng thức trong chánh niệm. Các em được thi cắm hoa, thuyết trình, tập dượt lại những tiết mục văn nghệ để trình diễn trên sân khấu trong hội trường trước khi vui chơi lửa trại vào tối ngày thứ ba của hội trại.

Buổi lễ khai mạc vào lúc 14 giờ ngày thứ hai được chuẩn bị chu đáo với ban cung nghinh, ban âm thanh, ban hành đường, đội dâng hoa… Hội trại đã có một ban thông tin truyền thông để lưu đầy đủ những hình ảnh sinh hoạt cho trại sinh có thể quét mã QR in phía sau logo đeo của mỗi trại sinh nhờ vào thiết bị để xem lại, không phải tự ghi hình.

Khi thức chúng và những lúc phải tập trung các em được nghe nhạc lệnh là bài “Vĩnh Nghiêm suối nguồn” rất hay của Đại Đức Thích Thiện Mỹ và cứ thế mà lũ lượt theo nhau về nơi cần về, dù các em đang chơi tự do ở đâu xa xa nơi vườn cây, góc hồ của khu du lịch (không được ra ngoài ranh giới được cho phép đến).

Chiều ngày thứ nhất, sau khi hoàn tất việc trang trí cổng, lều trại của mỗi tiểu trại, các em được tập trung sinh hoạt nội quy trại, giao lưu với Ban Tổ Chức do Đại Đức Thích Thiện Mỹ, Phó Ban Thường Trực điều hành. Hội trại có “Đêm thắp nến tri ân” sau lễ khai mạc mà bài pháp của Thầy MC đọc lên đã lấy được những giọt nước mắt của các em cho đến cả khi rời hội trường. Có tọa đàm “Phật giáo – tuổi trẻ – công nghệ”, sau đó là trò chơi vui để học theo hình thức “rung chuông vàng” về hệ phái tổ đình, kỹ năng sống, Phật pháp. Vào buổi chiều ngày trại thứ ba, các em được chơi trò chơi lớn, trò chơi dân gian rất hào hứng.

Trong lễ bế mạc, các anh chị Tình nguyện viên được tuyên dương công đức, tất cả trại sinh cũng đều có quà lưu niệm ngoài những phần thưởng đạt được do thành tích thi đua.

Advertisement