Khi xuống xe trước cổng Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (Biên Hòa, Đồng Nai), em và mọi người chờ xe điện chở ba lô, túi xách, đồ đạc, còn người ta thì đi bộ vào khu trại. Chúng em đi qua những khu vườn đầy cây xanh mát mẻ và hoa nở đẹp tươi. Đến nơi, chúng em được tập trung vào hội trường để ăn trưa và nghỉ ngơi, các anh chị lớn thì vẫn còn đang phải dựng lều, cổng trại (A hi hi…). Sau đó chúng em được chị Tiểu trại trưởng là chị Thảo dẫn đi chơi, tham quan khắp nơi trong khu du lịch. Về lại hội trường, chúng em được sinh hoạt nội quy, giao lưu với Ban tổ chức.

Trong những ngày Hội trại, chúng em có buổi tối thắp nến tri ân mà khi nghe Thầy nói rồi nhìn qua lại, em thấy nhiều người lau nước mắt. Em cũng vậy. Chúng em còn được nghe về công nghệ để biết việc gì nên làm và việc gì nên tránh.

Có nhiều trò chơi như: một người đứng trước làm sao cho quả bóng trong cái gùi đeo trước ngực rơi trúng vào gùi của người đứng sau rồi tiếp tục nhận quả bóng khác; hay trò chơi đẩy bóng khổng lồ mỗi đội một màu đi mà bên trên có một người ngồi, nếu bị rớt xuống sẽ phải bắt đầu lại. Nhưng em thích nhất là đêm lửa trại với những điệu múa theo nhạc được một anh tình nguyện viên hướng dẫn và rồi là nhảy múa tự do theo từng nhóm. Chúng em vui chơi đến thật khuya, sáng hôm sau Ban tổ chức đã đánh thức chúng em muộn hơn những ngày trước.

Ở Hội trại, mỗi buổi chiều chúng em còn được một bác Phật tử luộc cho một thúng khoai lang và một thúng đậu phộng, trại nào ăn bao nhiêu cứ mang túi ra lấy. Thật tuyệt món đậu phộng luộc vì lâu rồi em mới được ăn.

Tham gia Hội trại thật thú vị và bổ ích, thế mà nhiều anh chị và nhiều bạn của mình đã không cùng đi, tiếc ghê!

Lan Hiếu Phạm Quỳnh Vy

Advertisement