Mới đó mà đã 5 năm rồi. thời gian dần trôi gợi nhớ cho em những kỷ niệm tại mái chùa thân thương này. Nào là trại hè, trại Hiếu, lễ Phật đản, lễ Vu Lan, tết Trung Thu, Tất niên đi dã ngoại … , tất cả vẫn còn khắc ghi trong trí nhớ của em. Giờ đây nhớ lại ngày đầu tiên đặt chân tới ngôi chùa Phổ Quang này , lúc ấy em được là một em Sen Non của Gia Đình còn rụt rè, nhút nhát nhưng bây giờ em đã tự tin hơn rất nhiều. Nơi đây đã truyền cho em một ngọn lửa nhiệt huyết, nhờ ngọn lửa ấy đã giúp em gắn kết với Gia Đình trong suốt 5 năm. Với biết bao nhiêu kỷ niệm vui có, buồn cũng có. Nhưng em nhớ nhất là vào những ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Chúng em đều cùng mặc áo lam, được cài một bông hồng đỏ lên ngực như cảm ơn người mẹ tuyệt vời của mình. Hôm đó em đã cùng các bạn cài những bông hồng lên áo của các bác, các cô, các chú, những người đến chùa lễ Phật ngày Vu Lan. Sau những ngày cài hoa, các anh chị Huynh trưởng đã tổ chức đi trại hè ở Vũng Tàu cho chúng em vui chơi thỏa thích. Đối với em, những câu chuyện đã trôi qua sau 5 năm là những kỷ niệm đẹp tại Gia Đình Phật Tử Phổ Quang. Đã đến lúc em phải dừng bút, ở trên là những kỷ niệm mà em muốn chia sẻ với các anh chị và các bạn. Em hứa sẽ cố gắng đi sinh hoạt chuyên cần để học tập Phật pháp, chuyên môn …để mỗi ngày thêm tinh tấn. Em xn hết.

HOA MINH TĂNG BẢO NGỌC

Sau một thời gian em nghỉ vì bận học, khi quay lại GĐPT Phổ Quang em thấy mọi người đã thay đổi, có nhiều thành viên mới, nó gợi cho em nhớ đến ngày đầu khi 4 năm trước em gia nhập GĐPT. Khi đó em là một em bé 7 tuổi bỡ ngỡ, không quen biết ai nhưng rồi qua những năm tháng đi sinh hoạt ở Gia Đình Phật Tử em có những người bạn mới, được học Phật pháp, học những bài hát vui, thắt gút dây, làm những đồ thủ công, làm bánh …và nhiều điều mới lạ, bổ ích. Hằng năm em được cài bông hồng nhân ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu, được dự ngày Hội Hiếu với nhiều trò chơi, thi đua với nhiều G9PT khác, rất vui … Em còn được đi dã ngoại tại các khu du lịch, đi biển vào mùa hè. Hôm nay em tham dự ngày kỷ niệm 5 năm thành lập GĐPT Phổ Quang mà nhớ lại rất nhiều kỷ niệm đã qua với các anh chị Huynh trưởng, các bạn trong Đoàn của em. Em rất vui và mong GĐPT Phổ Quang ngày càng đông vui và lớn mạnh.

NGUYỄN THANH HIỀN

Em còn nhớ ngày đầu bước vào GĐPT Phổ Quang em rất nhút nhát. Bây giờ thì em đã không còn như xưa. Tự tin và mạnh mẽ hơn. Sau nhiều năm sinh hoạt ó Gia Đình Phật Tử em đã có rất nhiều kỷ niệm. Em nhớ nhất là khi chúng em được đi cài hoa hồng. Hôm đó, vừa đi học về, mẹ em đã chở em đến chùa trong bộ đồng phục. em cùng những bạn cũng nhỏ loắt choắt xách giỏ hoa hồng mà chúng em đã cùng làm với các anh chị từ trước Vu Lan, em cảm thấy việc làm của chúng em rất có ý nghĩa khi được cầm bông hoa hồng bằng giấy cài lên ngực các cô , dì, chú, bác Phật tử đến chùa lễ Phật. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm 5 năm thành lập GĐPT Phổ Quang, các anh chị, các bạn và các em tụ họp về đây, dưới mái chùa thân yêu để ôn lại kỷ niệm cùng với các huynh trưởng. Đây cũng là dịp để những đoàn sinh tinh tấn, chuyên cần đã cùng sinh hoạt từ khi GĐPT Phổ Quang mới thành lập được nhận quà kỷ niệm, khen thưởng. Được cầm trên tay chiếc kỷ niệm chương, lòng em cảm thấy thật vui sướng. GĐPT Phổ Quang là ngôi nhà thứ ba của em. Em hứa sẽ luôn là một đoàn sinh ngoan, đi sinh hoạt đêu, cùng với các anh chị và các bạn xây dựng Gia Đình càng ngày càng lớn mạnh hơn.

HOA ĐẠO ĐOÀN KHÁNH LINH

Advertisement